ชีวิตความเป็นอยู่ (Nice Living)

ผู้เขียน ปีศาจน้อย
ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงพฤศจิกายน นกบางสายพันธุ์อาจจะเกิดอาการคลุ้มคลั่ง และมันจะโฉบเฉี่ยวไปมา ถ้าใครเข้าไปใกล้รังของมัน เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวนี้เป็นฤดูผสมพันธุ์ จึงทำให้มันหวงไข่และลูกน้อยของมันเป็นพิเศษ โดยนกที่มีชื่อเสียงเรียงนามนี้คือ.. "Austral...
ผู้เขียน MaBrisbane
เมื่อไม่นานมานี้มีกระแสข่าวเป็นอย่างมากที่ไทย เรื่องพนักงานของธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ปฏิเสธการรับเงินเหรียญของลูกค้าที่ต้องการนำเงินเหรียญจำนวนมากพร้อมธนบัตรไปฝากธนาคารเพื่อเปิดบัญชีให้ลูกสาว ด้วยเหตุผลจากทางธนาคารว่าตู้เซฟเต็มและให้ไปเปิด...
ผู้เขียน ปีศาจน้อย
ไม่น่าเชื่อว่าความแตกต่างของค่าครองชีพในรัฐควีนส์แลนด์ในแต่ละเมืองจะต่างกันถึง 33% โดยเมือง Weipa ซึ่งอยู่ทางเหนือของควีนส์แลนด์ มีประชากรราว 3,000 คน หรือเมือง Moranbah ที่มีประชากรราว 9,000 คน เสียค่าครองชีพสูงกว่าประชากรที่อาศัยอยู่ในรอบเมืองบริสเ...
ผู้เขียน ปีศาจน้อย
ในเดือนพฤศจิกายนปีหน้า ใครจะไปไหนมาไหนภายในตัวเมืองบริสเบน(Brisbane) หรือแครนส์(Cairns) ต้องระวังที่จะไม่พกสิ่งของต้องห้ามบางอย่างที่เป็นของผิดกฎหมายในช่วงเวลานั้น เช่น ไข่ หรือ แจกันแก้ว ทั้งนี้เนื่องด้วยทางรัฐควีนสแลนด์ได้ทำการลิสต์รายชื่อสิ่งของต้...
Booking.com