ชีวิตความเป็นอยู่ (Nice Living)

ผู้เขียน พริกขี้หนู
สำหรับใครหลายคน.. ที่ได้วางแผนเลือก “ออสเตรเลีย” เป็นจุดหมายในการหาที่เรียนหรือทำงานแล้ว ทีนี่ก็มาถึงการตัดสินใจอีกเรื่องซึ่งสำคัญมากก็คือ “แล้วไปอยู่เมืองไหนดีล่ะ..!?” นอกเหนือไปจากเรื่องที่ทำงาน ที่เรียน ที่เที่ยวแล้ว.. อีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยในการตั...
ผู้เขียน MaBrisbane
เคยสงสัยกันมั้ยเวลาที่เราไปธนาคารเพื่อเปิดบัญชี หรือทำเอกสารสำคัญบางแห่ง พนักงานจะเรียกขอเอกสาร 100 point ID check กับเรา วันนี้มาไขข้อข้องใจกันให้กระจ่างกันดีกว่าว่า 100 point check นี้มันคืออะไร และมีการทำงานอย่างไรบ้าง "100…...
ผู้เขียน MaBrisbane
อย่างที่เรารู้ว่าออสเตรเลียมีค่าครองชีพที่ค่อนข้างสูง เราจึงต้องหาวิธีลดค่าใช้จ่ายโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน เพื่อน ๆ ที่ทำงานร้านอาหารก็สามารถฝากท้องไว้ที่ร้านได้ เนื่องจากร้านส่วนใหญ่ก็จะมีอาหารเลี้ยงให้พนักงาน ช่วยลดค่าอาหารไปได้บ้าง นอกเหนือจากนั้...
ผู้เขียน MaBrisbane
การเตรียมความพร้อมก่อนการใช้ชีวิตในต่างแดน เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง ถ้าไม่อยากมาแก้ปัญหาเอาในภายหลัง ทีนี้เรามาดูกันว่า.. มีสิ่งสำคัญอะไรบ้างที่ควรจะทำ เมื่อก้าวเท้าเข้ามาบริสเบนและออสเตรเลียครั้งแรก (สำหรับผู้ที่มาเรียนหรือทำงาน) 1. หาข้อมูลที่พัก...
ผู้เขียน Sunshine
เนื่องจากการประชุม G20 ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นที่บริสเบน และถือเป็นช่วงหยุดยาวสุดสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 14 – 16 พฤศจิกายน 2557 หากท่านที่จะเดินทางไปยังตัวเมืองบริสเบน(Brisbane’s CBD) และบริเวณใกล้เคียง ในช่วงเวลาดังกล่าว Translink…...
Booking.com